ĐIỀU LỆ GIẢI LONG AN MARATHON 2022 – VỀ ĐỒNG THÁP MƯỜI

(Cập nhật ngày 19.07.2022)

Mục đích – Long An Marathon 2022:

Đây là giải chạy quy mô lớn đầu tiên của tỉnh Long An, dự kiến quy tụ 4.000 – 4.500 người tham gia, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch của tỉnh Long An, nhân kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh Đồng Tháp Mười – vùng đất vốn còn kỳ bí, lạ lẫm với nhiều du khách trong và ngoài nước; đồng thời khơi gợi lòng tự hào của người dân vùng Đồng Tháp Mười trung dũng kiên cường trong chiến tranh; cần cù vượt khó trong hòa bình xây dựng, cải tạo, biến vùng đất quanh năm ngập nước thành vựa lúa năng suất cao, góp phần phát triển kinh tế của địa phương Long An và của đất nước Việt Nam.

Kích hoạt du lịch tỉnh Long An giai đoạn hậu Covid-19 với cung đường chạy qua những địa điểm mang dấu ấn lịch sử của vùng Đồng Tháp Mười.

Tạo một sân chơi mới, độc đáo và thú vị nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung, đồng thời phát triển môn chạy marathon trong tỉnh Long An nói riêng.

Dang-ky-Long-An-Marathon-2022

Đối tượng tham dự – Long An Marathon 2022:

 • Cán bộ công nhân viên chức, quần chúng lao động, sĩ quan, lực lượng vũ trang đang công tác, sinh hoạt tại các phường và các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Long An và vùng lân cận.
 • Những vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, người yêu thích môn chạy marathon trên cả nước.
 • Người nước ngoài đang sinh sống, công tác, học tập tại Việt Nam.

Lưu ý: Ban tổ chức có quyền hủy bỏ quyền tham dự đối với các cá nhân không đủ điều kiện tham gia chương trình. 

Điều kiện tham dự – Long An Marathon 2022:

Người tham dự phải có khả năng về thể lực và sức khỏe để hoàn thành đường đua trong thời gian quy định cho cự ly mà mình tham dự.

Độ tuổi quy định:

Người tham dự phải có tuổi phù hợp với quy định theo từng cự ly tương ứng.

 • 42km: từ 18 tuổi trở lên
 • 21km: từ 16 tuổi trở lên
 • 10km: từ 12 tuổi trở lên
 • 5km: từ 10 tuổi trở lên

Người tham dự dưới 18 tuổi đăng ký giải chạy, phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Quy định về đăng ký tham dự – Long An Marathon 2022 :

Tất cả người tham gia phải đồng ý và cam kết thực hiện những điều lệ tham gia, đồng ý miễn trừ trách nhiệm theo mẫu của BTC.

Suất đăng ký và vật dụng kèm theo không được hoàn lại tiền trong bất kì trường hợp nào.

VĐV không được phép chuyển nhượng quyền tham gia và số hiệu đăng ký BIB cho người khác. Các trường hợp chuyển nhượng không theo quy định của BTC sẽ được xem là đăng ký không hợp lệ. Đăng ký không hợp lệ sẽ không được hưởng các quyền lợi của người tham gia và không được xem xét về kết quả sau cuộc đua.

Chính sách chuyển nhượng và thay đổi đăng ký – Long An Marathon 2022 :

Người tham dự có thể thay đổi thông tin, cự ly, hình thức thi đấu và/hoặc chuyển nhượng cho người khác qua email: support@raceez.com hoặc hotline: 1900 638 337 (1.000/phút, 9:00 đến 17:00 thứ hai đến thứ sáu)

Sau khi hoàn tất việc đăng ký, vận động viên sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham gia sự kiện với bất kì lý do gì.

Lệ phí thay đổi cự ly, hình thức thi đấu hoặc chuyển nhượng cho người khác là 200.000 VND, thời gian đến hết ngày 31tháng 8 năm 2022.

Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ có thể gửi đến BTC qua email: contact@longanmarathon.com

Dang-ky-Long-An-Marathon-2022

Thời gian và địa điểm – Long An Marathon 2022:

Lễ Khai mạc: vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 17/09/2022.

Đăng ký: Hạn chót đến ngày 31/08/2022.

Người dân đang sinh sống, làm việc và học tập tại Long An, được miễn phí khi tham gia giải đấu, áp dụng cho 2 cự ly 5-10km. Vận động viên tham gia cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 1. Bản sao căn cước công dân đối với người dân có mã số căn cước công dân bắt đầu là 080xxxxx (080 là mã số đầu tiên của CCCD Long An).
 2. Bản sao chứng minh nhân dân, bản sao hộ khẩu thường trú trong đó thể hiện rõ vận động viên có địa chỉ thường trú tại Long An.
 3. Đối với người dân đang học tập và làm việc tại Long An: cần cung cấp bản sao các giấy tờ của cơ quan, đơn vị, trường học, hợp đồng lao động để chứng minh hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Long An.

Vận động viên đáp ứng 01 trong 03 các tiêu chí trên có thể nộp trực tiếp giấy tờ theo quy định tại Trung tâm Huấn Luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Long An hoặc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố tại Long An.

Sau khi thỏa các điều kiện và được xác minh thông tin, vận động viên được cung cấp mã code miễn phí sau đó tiến hành các bước mua vé.

Lưu ý:

 • Mỗi người dân Long An được đăng ký 01 lần cho 01 mã khuyến mãi.
 • Thời gian xét duyệt và đăng ký mua vé diễn ra đến hết ngày 31/08/2022. Ban tổ chức không chấp nhận các trường hợp khiếu nại về vé miễn phí sau thời gian trên.
 • Vé miễn phí không được trao đổi, mua bán và quy đổi thành tiền mặt. Việc thay đổi cự ly và chuyển nhượng sẽ phải tính phí tương tự như các loại vé thông thường.
 • BTC giải chạy sẽ không chịu trách nhiệm những khiếu nại nếu việc vận động viên không cung cấp đầy đủ thông tin, bị từ chối do thông tin chưa rõ ràng.
 • Số lượng vé miễn phí có giới hạn và có thể kết thúc sớm hơn thời gian quy định.

Những người tham dự ngoài tỉnh đăng ký tham gia qua cổng điện tử: https://raceez.com/event/long-an-marathon-2022

Nhận bộ race kit và hoàn thành thủ tục đăng ký thi đấu: Từ 08:00 đến 17:00 ngày 17/09/2022 tại Sân Vận Động Vĩnh Hưng – Thị trấn Vĩnh Hưng, Huyện Vĩnh Hưng, Tỉnh Long An. 

Lễ khai mạc: 17g – 19g ngày 17/9/2022

Ngày thi đấu: 18/9/2022.

 • 04:00: Xuất phát cự ly 42km
 • 05:00: Xuất phát cự ly 21 km
 • 05:30: Xuất phát cự ly 10 km
 • 06:00: Xuất phát cự ly 5 km

Trao giải và bế mạc: 9g30 ngày 18/9/2022

Nội dung thi đấu

Thi đấu cá nhân ở 04 nội dung (cự ly): 5km, 10km, 21.1km và 42.195km.

 • Cự ly dành cho vận động viên nam, nữ có nhiều kinh nghiệm: Cự ly Marathon 42.195 km và bán Marathon 21.1 km.
 • Cự ly dành cho vận động viên nam, nữ chưa có nhiều kinh nghiệm : Cự ly 5 km và 10 km.

Thể thức thi đấu – Long An Marathon 2022

Tất cả vận động viên tập trung và xuất phát cùng lúc theo từng nội dung, và phải hoàn thành phần thi của mình trong thời gian giới hạn ứng với cự ly đã tham gia.

Thời gian tối đa để hoàn thành cuộc đua là 6h30 giờ, bắt đầu tính từ thời điểm VĐV cuối cùng vượt qua vạch xuất phát. Yêu cầu về thời gian áp dụng cho tất cả các cự ly tham gia trong sự kiện như sau:

 • Cự ly 5km thời gian hoàn thành tối đa là 1 giờ 30 phút.
 • Cự ly 10km thời gian hoàn thành tối đa là 2 giờ 30 phút.
 • Cự ly 21km thời gian hoàn thành tối đa là 3 giờ 30 phút.
 • Cự ly 42km thời gian hoàn thành tối đa là 6 giờ 30 phút. 

Quy định về xếp hạng – Long An Marathon 2022

Là thứ tự về đích thực tế của vận động viên đối với nội dung đăng ký thi đấu, thứ tự được tính theo gun time (thời gian được tính ngay khi có hiệu lệnh xuất phát).

Quy định khi tham gia đường đua – Long An Marathon 2022

 • Vận động viên phải gắn số báo danh thi đấu (BIB) vào mặt trước của trang phục. Vận động viên không mang BIB sẽ được đưa ra khỏi đường chạy bởi các nhân viên an ninh hoặc nhân viên giám sát cuộc đua (Trừ những người đeo thẻ của Ban tổ chức).
 • Tất cả VĐV cần nắm rõ chính xác thời gian bắt đầu của Cuộc thi và cách thức check-in cho khu vực xuất phát của mình. Tất cả VĐV cần phải có mặt trong khu vực xuất phát của mình vào thời gian được chỉ định để nhận được hướng dẫn và tham gia vào cuộc đua chính thức.
 • Người tham dự phải tuân theo hướng dẫn của BTC bao gồm nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.
 • VĐV cần đảm bảo nắm rõ các bảng chỉ dẫn và các biểu tượng ký hiệu sử dụng trong bản đồ, các thiết bị liên quan và hướng dẫn dành cho VĐV.
 • VĐV phải có mặt tại điểm xuất phát của mình đúng giờ theo mỗi cự ly đăng ký và sẽ không được phép thi đấu nếu xuất phát muộn quá 5 phút so với giờ quy định.
 • VĐV phải hoàn thành đường đua được đánh dấu trên chính đôi chân mình.
 • Các vận động viên phải chạy bộ trên chính đôi chân mình, hoàn thành cự ly đăng ký theo đúng đường đua được đánh dấu công bố trong điều lệ giải. VĐV không được nhận bất kì sự hỗ trợ bởi các phương tiện di chuyển có bánh xe hoặc động cơ. Trong quá trình chạy, không được chạy tắt, sử dụng các phương tiện vận chuyển (như xe máy, xe đạp, ô tô…)
 • VĐV phải chạy theo đường đua được đánh dấu. Không được phép chạy đường tắt. Nếu bị lạc, hãy quay trở lại đúng vị trí đã rời đường đua để tiếp tục phần thi đấu của mình.
 • Sau khi rời khỏi đường đua, người tham dự sẽ không được phép quay lại đường đua với mục đích đi đến một địa điểm hay hỗ trợ vận động viên khác.
 • Người tham dự nhận được bất kì hỗ trợ nào từ bất kỳ người nào sẽ có nguy cơ bị loại khỏi sự kiện. (Hỗ trợ bao gồm cung cấp thông tin hay giúp đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp cho vận động viên bằng bất kỳ cách nào, kể cả thiết bị truyền thông).
 • VĐV phải tham dự cuộc đua với số chạy đã đăng ký của chính mình. Mọi sự trao đổi, bán, cho tặng, chuyển nhượng số đeo cho người khác mà không có sự đồng ý của BTC đều bị coi là vi phạm điều lệ giải chạy. BTC có quyền dừng thi đấu, không công nhận kết quả với tất cả những trường hợp đeo số BIB không đúng với danh sách đăng ký của BTC.
 • Nếu mang bib của người khác và chưa được chính thức chuyển suất qua Ban Tổ chức (BTC), bạn sẽ bị loại khỏi cuộc đua; BTC cũng sẽ không chịu trách nhiệm với sự an toàn của bạn trên đường chạy.
 • Vận động viên sẽ không được công nhận là người hoàn thành (Finisher) nếu thời gian hoàn thành của VĐV vượt quá thời gian cut-off quy định
 • Ban Tổ chức có quyền thực hiện các thay đổi quy tắc, điều lệ giải và sẽ được thông báo đến các VĐV bằng văn bản hoặc tại cuộc họp giao ban trước khi cuộc đua diễn ra.
 • Ban Tổ chức được quyền sử dụng các thông tin do người tham gia cung cấp và hình ảnh, video có hình ảnh và hoạt động của thí sinh cho các mục đích hợp pháp trên các trang truyền thông, quảng cáo, thương mại và các thông tin với mục đích đưa tin.
 • Trong mọi trường hợp giải chạy bị hủy/ hoãn, phí đăng ký sẽ không được hoàn trả cho người đã đăng ký
 • Trong quá trình tổ chức giải đấu, nếu BTC nhận thấy các yếu tố giao thông, thời tiết, môi trường, thiên tai hoặc các trường hợp bất khả kháng khác làm ảnh hưởng và đường đua không đủ an toàn cho vận động viên, BTC có quyền thay đổi cự ly, đường chạy, hoãn hoặc hủy toàn bộ giải đấu.
 • Thông tin về giải đấu được thông báo trên các kênh truyền thông của Ban Tổ chức giải, bao gồm:
 • Website: longanmarathon.com
 • Fanpage: facebook.com/longanmarathon
 • Youtube: www.youtube.com/longanmarathon