GIỚI THIỆU VỀ GIẢI ĐẤU

Đồng Tháp Mười là một vùng đất ngập nước của Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích 697.000 hecta, trải rộng trên ba tỉnh Long An, Tiền GiangĐồng Tháp trong đó Long An chiếm hơn phân nửa, thủ phủ vùng là thị xã Kiến Tường. Vùng Đồng Tháp Mười có khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, vườn quốc gia Tràm Chim. Trong thập niên 1980, ba tỉnh nói trên đã đẩy mạnh khai hoang vùng đất này, biến Đồng Tháp Mười thành một vựa lúa của Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như cả nước.

Phần đất Đồng Tháp Mười thuộc tỉnh Long An bao gồm 6 huyện, thị xã: Kiến Tường, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng.

Huyện Vĩnh Hưng nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 120km về phía nam, tiếp giáp biên giới Campuchia và là “vùng rốn” của Đồng Tháp Mười. Vĩnh Hưng nổi tiếng với các di tích lịch sử, tâm linh đặc biệt như: Gò Chùa Nổi tại xã Tuyên Bình, đền Long Khốt vừa được xây dựng thờ hơn 1000 liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ. 

Dang-ky-Long-An-Marathon-2022

Giải đấu với sứ mệnh lan tỏa niềm tự hào về vùng đất Đồng Tháp Mười

02/09/2022 chính là Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/09/1945 – 02/09/2022). Giải Long An Marathon 2022 – Về Đồng Tháp Mười cũng chính là sự kiện để tôn vinh tấm gương đã có công bảo vệ và gìn giữ đất nước, đồng thời khơi gợi lòng tự hào dân tộc của người dân khu vực Đồng Tháp Mười cũng như toàn thể người dân đất nước Việt Nam. Chính vì lẽ đó, “Về Đồng Tháp Mười” chính là tên gọi của chương trình Long An Marathon 2022 bởi “Về Đồng Tháp Mười” là được đặt chân lên vùng “đất thánh cách mạng”, được về với “Thủ đô kháng chiến giữa bưng biền”. 

Giải đấu mang tinh thần tôn vinh giá trị văn hóa và quảng bá du lịch

Hoa Sen từ lâu đã trở thành một biểu tượng mà người Việt Nam ai cũng phải nghe qua một lần khi nhắc đến Đồng Tháp Mười. Không chỉ như vậy, Đồng Tháp Mười còn nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú với những món ăn dân dã mang hương vị đặc trưng mà chỉ đến miền Tây bạn mới có thể nếm thử: Hủ tiếu Sa Đéc – Ốc Treo Giàn Bếp – Những món ăn được làm từ Sen.

Đồng Tháp Mười còn làm rung động lòng người bởi khung cảnh của những cánh rừng tràm bạt ngàn. Được bồi đắp phù sa bởi sông Cửu Long, Đồng Tháp Mười nổi bật với hình ảnh những cánh đồng bát ngát, những hàng dừa thẳng tắp, những đoạn sông nên thơ làm nao lòng người.

Không những “hút hồn” du khách quốc tế bằng phong cảnh và ẩm thực, những giá trị văn hóa nơi đây là một trong những lý do chính khiến Đồng Tháp Mười là một nơi phải đến dù chỉ một lần. Di tích văn hóa Óc Eo, Vườn Quốc gia Tràm Chim, Đồng Sen Tháp Mười nơi đây vẫn căng tràn sức sống mãnh liệt dù trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử. Tất cả những nét đẹp ấy khiến cho Đồng Tháp Mười trở thành một điểm thu hút khách du lịch miền Tây Nam Bộ.

Bản-đồ-tỉnh-Long-An

Long An Marathon 2022 – Về Đồng Tháp Mười mang trên mình sứ mệnh lan tỏa những giá trị tốt đẹp và quảng bá cho ngành du lịch Long An nói riêng và khu vực Đồng Tháp Mười nói chung trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” 

Mục đích của giải đấu là tạo ra một sân chơi mới, độc đáo và thú vị nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung, đồng thời phát triển môn chạy Marathon trong tỉnh nói riêng. Đặc biệt ở thời điểm dịch bệnh Covid đang trở thành mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng, lan tỏa tinh thần tập luyện nâng cao sức khỏe là rất quan trọng.

Thông qua giải đấu, UBND tỉnh Long An muốn lan tỏa phong trào thể dục thể thao quần chúng, đề cao rèn luyện thể chất, cái thiện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân, góp phần phát triển văn hóa, xã hội cho toàn tỉnh.